LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC SỐ 1 MINH LẬP

Hưởng ứng cuộc thi ảnh, video, viết cảm nhận, vẽ tranh hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”, của Ban thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên.

Dưới sự chỉ đạo của BTV Huyện đoàn, HĐĐ huyện Đồng Hỷ những ngày qua các em đội viên của liên đội mặc dù đang được nghỉ học do tình hình dịch bệnh Covid- 19 nhưng các em đã có ý thức và đã tích cực tham gia với nhiều tác phẩm dự thi có chất lượng.

Việc tổ chức cuộc thi vẽ tranh là một ý tưởng hay, hiệu quả trong việc tạo ra hoạt động, sân chơi hữu ích, giúp các em có niềm vui lành mạnh trong thời gian nghỉ học, phát huy sự sáng tạo của các em học sinh; đồng thời đa dạng hóa hình thức tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

Sau một tuần phát động cuộc thi, đã có rất nhiều bức tranh. Những bức tranh thể hiện nội dung phong phú về chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh Covid- 19” như: Thông tin về dịch bệnh, cách chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh, những việc làm cụ thể, những ý tưởng hay, sáng tạo của thiếu nhi đối với gia đình, nhà trường, cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh Covid- 19,…

Đây cũng hình thức tuyên truyền, mang các thông điệp trong tháng Thanh niên, phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trong tình hình hiện nay. Đây cũng là cơ hội để các em phát huy sở trường, tư duy của mình trong sáng tác hội họa nói riêng cũng như các lĩnh vực nghệ thuật nói chung.

Trên đây là một số tác phẩm của các em: